Yêu cầu giấy tờ khi đi Hoa Kỳ của Vietjet

Chuyến bay đến và xuất phát từ Hoa Kỳ

Trước khi Quý khách đi du lịch đến Hoa Kỳ, Quý khách cần có đầy đủ giấy tờ hợp lệ để thực hiện chuyến bay. Chúng tôi sẽ yêu cầu một số thông tin chi tiết khi khách đặt chỗ và trách nhiệm của Quý khách là kiểm tra xem Quý khách cần đáp ứng những yêu cầu gì. Quý khách phải chuẩn bị các thị thực, hộ chiếu vẫn còn hiệu lực, bằng chứng về hành trình đi tiếp hoặc hành trình khứ hồi và nơi lưu trú.

Nếu Quý khách không có tất cả giấy tờ cần thiết để bay, Jetstar không thể vận chuyển Quý khách. Jetstar sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ thiệt hại nếu Quý khách không có những giấy tờ đi máy bay thích hợp. Quý khách cần được có đầy đủ giấy tờ hợp lệ trước khi bay.

Tất cả hành khách trên chuyến bay đến hoặc qua Hoa Kỳ phải có giấy tờ hợp lệ trước khi họ khởi hành. Điều này áp dụng nếu Quý khách đang bay đến Hoa Kỳ như một điểm đến, hoặc điểm dừng chân hoặc điểm quá cảnh.

Một số công dân, trong đó có người Úc, có thể nhận được quyền nhập cảnh Hoa Kỳ thông qua Chương trình miễn thị thực. Chúng tôi khuyến cáo rằng Quý khách cần xin giấy tờ hợp lệ không muộn hơn 72 giờ trước khi khởi hành.

Chương trình cho phép một số hành khách nhập cảnh vào Hoa Kỳ không quá 90 ngày với mục đích du lịch hoặc kinh doanh mà không cần phải có được thị thực. Công dân Úc, New Zealand, Nhật bản, Singapore, Hàn Quốc, Đài Loan và một số quốc gia khác có đủ điều kiện. Chương trình áp dụng cho khách nhập cảnh vào Hoa Kỳ và hành khách dừng chân hoặc quá cảnh tại Hoa Kỳ.

Kiểm tra các điều kiện của Quý khách và xin Quyền nhập cảnh vào Hoa Kỳ tại Electronic System for Travel Authorization (ESTA).

Nếu Quý khách sử dụng hộ chiếu không mang quốc tịch Úc hoặc có yêu cầu thị thực đặc biệt, Quý khách kiểm tra điều kiện xuất nhập cảnh với đại sứ quán Mỹ hoặc Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ.

Chương trình Thông tin Hành Khách Nâng cao và Chuyến bay an toàn

Khi Quý khách đặt vé cho chuyến bay từ/tới/trong nội bộ hoặc quá cảnh Hoa Kỳ, chúng tôi sẽ yêu cầu Quý khách cung cấp một số thông tin chi tiết khi khách đặt vé.

Quý khách phải cung cấp thông tin dưới đây được yêu cầu bởi các nhà chức trách Hoa Kỳ theo các chương trình an toàn chuyến bay và hệ thống thông tin hành khách nâng cao (API).

Các thông tin sau là bắt buộc:

 • Tên đầy đủ của mỗi hành khách như hiển thị trên các giấy tờ đi máy bay của hành khách.
 • Ngày sinh
 • Giới tính
 • Số hộ chiếu
 • Quốc tịch
 • Quốc gia phát hành hộ chiếu
 • Số đăng ký người nước ngoài (nếu có)
 • Địa chỉ điểm đến ở Mỹ (không bắt buộc đối với công dân và người thường trú ở Hoa Kỳ) và các quốc gia cư trú cho các chuyến bay đến Hoa Kỳ
 • Số khắc phục tình trạng * (nếu có)

* Số khắc phục là số duy nhất giúp TSA loại bỏ việc xem nhầm giấy tờ tuỳ thân. Nếu Quý khách đã trải qua khó khăn khi xem thông tin hoặc tin rằng Quý khách đã nhầm lẫn với một tên trên danh sách xem, áp dụng cho Sở An ninh(DHS) để xem số khắc phục.

Chương trình an toàn chuyến bay là gì?

Chương trình an toàn chuyến bay cho phép hành khách sàng lọc thông tin trên danh sách theo dõi của chính phủ liên bang Hoa Kỳ. Danh sách theo dõi áp dụng cho tất cả hành khách đi trên các chuyến bay đến, từ, trong hoặc qua Hoa Kỳ. Mục tiêu nêu của chương trình là:

 • Xác định những kẻ khủng bố và đang bị nghi ngờ
 • Ngăn chặn các cá nhân trong danh sách không được phép bay (và trong một số trường hợp, các danh sách theo dõi khác được chính phủ Liên Bang Hoa Kỳ duy trì ) lên máy bay tới Mỹ
 • Xác định các cá nhân trong danh sách lựa chọn để tăng cường kiểm tra xác định liệu họ có được phép lên máy bay không
 • Tạo thuận lợi cho việc đi lại bằng máy bay đối với với những hành khách hợp lệ tiếp tục hành trình tới Hoa Kỳ
 • Bảo vệ tính riêng tư cá nhân

Điều gì sẽ xảy ra với thông tin chuyến bay an toàn?

Các hãng hàng không phải nhận được giấy phép từ TSA cho hành khách trước khi hành khách được phép lên máy bay đến/xuất phát từ/trong nội bộ hoặc quá cảnh Hoa Kỳ.

Để nhận được giấy phép Chuyến bay an toàn, hãng hàng không phải gửi tên, ngày tháng năm sinh, giới tính và số khắc phục tình trạng của hành khách (nếu có) cho TSA ít nhất 72 giờ trước khi chuyến bay khởi hành. TSA là một bộ phận của DHS và chịu trách nhiệm về quy trình xác thực.

TSA đã cung cấp các thông báo bảo mật sau đây cho hành khách:

  • “Quản lý An ninh Vận tải (TSA) yêu cầu Quý khách cung cấp họ và tên, ngày sinh và giới tính nhằm sàng lọc danh sách theo dõi, theo uỷ quyền số 49 U.S.C. phần 114, Đạo luật ngăn chặn khủng bố và sửa đổi Thông minh năm 2004 và các phần 49 C.F.R năm 1540 và 1560. Quý khách cũng có thể cung cấp số khắc phục tình trạng của Quý khách, nếu có. Nếu quý khách không cung cấp đầy đủ tên, ngày sinh và giới tính có thể bị từ chối vận chuyển hoặc bị từ chối vào khu vực lên máy bay. TSA có thể chia sẻ thông tin mà Quý khách cung cấp với các cơ quan thực thi pháp luật hay các cơ quan Trí tuệ hoặc những người khác trong hệ thống đưa ra thông báo. Để biết thêm về chính sách bảo mật TSA hoặc xem xét lại hệ thống hồ sơ thông báo và đánh giá tác động bảo mật, vui lòng xem.

Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi không cung cấp thông tin này?

Nếu Quý khách không cung cấp đầy đủ tên, ngày tháng năm sinh và giới tính, Quý khách sẽ không được cấp vé. Thông tin chi tiết về Hộ chiếu và địa chỉ điểm đến của mỗi hành khách được yêu cầu cung cấp tại thời điểm đặt vé. Nếu Quý khách không cung cấp tất cả các thông tin này, Quý khách không thể lên chuyến bay của mình.

Chuyến bay An toàn có thay thế hệ thống thông tin hành khách nâng cao không?

Chương trình chuyến bay an toàn không thay thế các Yêu cầu của thông tin hành khách nâng cao. Ngoài các thông tin được cung cấp cho các TSA, Hải quan Hoa Kỳ và Bảo vệ biên giới (CBP) yêu cầu các hãng vận chuyển gửi thông tin chi tiết về hộ chiếu, số đăng ký người nước ngoài (nếu có), và các chi tiết về thông tin chuyến bay đến Hoa Kỳ, thông tin quốc gia cư trú và địa chỉ tại Hoa Kỳ của hành khách (không bắt buộc đối với công dân và người thường trú Hoa Kỳ). Hãng vận chuyển không được cho phép hành khách lên máy bay đến Hoa Kỳ trừ khi nhận được giấy phép của CBP.

Để biết thêm thông tin về Hệ thống thông tin hành khách nâng cao, vui lòng xem Hải quan Hoa Kỳ và Bảo vệ biên giới (CBP) trang web.

Hành Khách Khuyết tật

Từ 13 tháng 5 năm 2009, Phán quyết cuối cùng của Bộ giao thông vận tải Hoa Kỳ về việc không phân biệt đối xử đối với người Khuyết tật trên máy bay (14 CFR Phần 382) (PDF, 0.4 MB) có hiệu lực. ( Bản tải này kết hợp sửa đổi trong Phán quyết vào tháng Một năm 2014.) Jetstar cần phải tuân thủ hầu hết các yêu cầu trong phán quyết cuối cùng. Jetstar hiện cung cấp chặng bay đến Honolulu tại Hoa Kỳ. Đối với các chuyến bay đến và đi từ Honolulu, không áp dụng giới hạn về số lượng hành khách cần hỗ trợ xe lăn.

Quý khách có thể nhận được một bản sao quy tắc của Bộ giao thông vận tải Hoa Kỳ về việc không phân biệt đối xử đối với người Khuyết tật bằng bất kỳ phương tiện sau đây:

(1) cho các cuộc gọi được thực hiện từ các Bang Hoa Kỳ, qua điện thoại thông qua đường dây nóng Miễn phí cho máy lẻ khách Khuyết tật tại 1-800-778-4838 (lồng tiếng) hoặc 1-800-455-9880 (TTY),

(2) qua điện thoại cho Bộ phận bảo vệ người tiêu dùng hàng không202-366-2220 (lồng tiếng) hoặc 202-366-0511 (TTY),

(3) bằng thư đến bộ phận bảo vệ người tiêu dùng hàng không, C-75, Sở giao thông vận tải Hoa Kỳ , 1200 New Jersey Ave., SE., Toà nhà phía tây, Phòng W96-432, Washington, DC 20590, và

(4) vào Trang web của Bộ phận Bảo vệ người tiêu dùng hàng không .