Bamboo Airways – Những Thông Tin Cần Biết Cho Hành Khách Di Chuyển Đi Từ/Đến Thành Phố Hồ Chí Minh Trong Giai Đoạn Ảnh Hưởng Của Dịch

Kính gửi Quý Đại Lý

Đại lý vé máy bay Tân Phi Vân xin thông báo hãng hàng không Bamboo Airways triển khai các thông tin cần thiết cho các hành khách có nhu cầu di chuyển đi từ/đến Thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian này như sau:

1. QUY ĐỊNH XÉT NGHIỆM CHO NGƯỜI DÂN CÓ NHU CẦU RA KHỎI TP. HCM

1.1 Người dân có nhu cầu ra khỏi TP.HCM đến các tỉnh thành khác phải thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 (xét nghiệm kháng nguyên hoặc RT-PCR) tại:

– Bệnh viện và Trung tâm y tế quận, huyện, thành phố Thủ Đức để xét nghiệm nhanh kháng nguyên.

– Các phòng xét nghiệm của các đơn vị được Bộ Y tế cho phép xét nghiệm khẳng định SAR-CoV-2.

Tham khảo các đơn vị trên địa bàn TP.HCM được phép thực hiện xét nghiệm khẳng định SAR-CoV-2 bằng phương pháp Realtime RT-PCR.

1.2 Việc xét nghiệm theo các mức giá sau:

– Xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR bằng mức giá thanh toán BHYT theo quy định tại Công văn 4356/2020 của Bộ Y tế về việc hướng dẫn mức giá thanh toán chi phí thực hiện xét nghiệm COVID-19.

– Xét nghiệm nhanh kháng nguyên: bằng giá dịch vụ được quy định tại Phụ lục đính kèm Thông tư số 13/2019 và Thông tư số 14/2014 của Bộ Y tế là 238.000 đồng/mẫu.

2. QUY ĐỊNH TIẾP NHẬN NGƯỜI TỪ TP.HCM TRỞ VỀ

Người dân từ TP.HCM trở về (Trừ các trường hợp từ các tỉnh thành phố khác đi qua TP.HCM nhưng không dừng đỗ) được coi là tiếp xúc với người tiếp xúc gần với các trường hợp bệnh xác định phải thực hiện cách ly y tế tại nhà trong thời gian 07 ngày kể từ ngày về địa phương, tiếp tục theo dõi sức khoẻ trong thời gian 07 ngày tiếp theo. Đồng thời phải thực hiện xét nghiệm 03 lần vào ngày đầu, ngày thứ 3, ngày thứ 6 trong thời gian cách ly y tế tại nhà.

Theo công điện khẩn mới nhất từ Bộ GTVT, toàn bộ hành khách đi tới TP.HCM đều phải có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 còn hiệu lực theo quy định của Bộ Y tế.

Riêng thành phố Đà Nẵng yêu cầu người trở về từ các địa phương có dịch phải cách ly tập trung 21 ngày tự trả phí (đã bao gồm chi phí xét nghiệm SARS-CoV-2 tại cơ sở lưu trú được Ban chỉ đạo thiết lập là cơ sở cách ly tập trung.

Trong thời gian này, yêu cầu người dân hạn chế tối đa di chuyển đến các vùng dịch và TP.HCM. Trường hợp bắt buộc phải đến với mục đích công vụ, làm việc tại các cơ quan, tổ chức, khu công nghiệp…có trụ sở tại TP.HCM và các vùng dịch khác phải được cấp thẩm quyền cho phép và thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch.

3. YÊU CẦU VỀ CÁC GIẤY TỜ CẦN CÓ TRƯỚC CHUYẾN BAY

Nâng cao mức độ phòng dịch tối đa, Hãng hàng không Bamboo Airways khuyến cáo quý hành khách bay đến và từ TP.HCM cần xuất trình đủ các giấy tờ sau tại quầy thủ tục check in trước chuyến bay:

– Giấy chứng nhận xét nghiệm Âm tính với SAR-CoV-2 có giá trị trong thời hạn 3 ngày kể từ ngày kí xét nghiệm.

– Hoá đơn nộp tiền xét nghiệm được xuất bởi cơ sở thực hiện xét nghiệm.

(Hành khách chịu trách nhiệm về các khai báo của mình bảo đảm chính xác và đúng sự thật.)

Danh sách các đơn vị tại địa bàn TPHCM được phép thực hiện xét nghiệm Covid-19, Quý đại lý vui lòng tham khảo theo file đính kèm tại đây .

Quy định kiểm soạt dịch ở các địa phương

Trân trọng

————————————————————–

TỔNG ĐẠI LÝ VÉ MÁY BAY TÂN PHI VÂN

Địa chỉ : 445 Huỳnh Văn Bánh, Phường 13, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh

Chi nhánh : 18 Hoàng Thiều Hoa, Phường Hiệp Tân, Quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh

ĐT: (+028) 399.18. 420 ( 20 Lines ) – Hotline : 0945 40 40 10

Website : https://daily.tanphivan.vn/ http://tanphivan.com/

Email : phongkinhdoanh@tanphivan.vn

https://daily.tanphivan.vn/

Zalo