Bamboo Airways – Thông Báo Quy Định Nhập Cảnh Vào Nhật Bản

Kính gửi Quý Đại Lý

Đại lý vé máy bay Tân Phi Vân xin thông báo hãng hàng không Bamboo Airways thông báo tới Quý Đại lý về nhập cảnh vào Nhật Bản nội dung chi tiết như sau:

  • Giới hạn nhập cảnh

Hành khách mang quốc tịch Nhật Bản không bị hạn chế về xuất nhập cảnh

Công dân Nhật Bản, thường trú dân cũng được phép nhập cảnh vào Nhật Bản. Hành khách tái nhập cảnh Nhật Bản theo dạng lưu trú (chỉ áp dụng đối với những người không bị hạn chế thị thực) cũng có thể nhập cảnh vào Nhật Bản, trừ khi hành khách đã đi đến một số quốc gia bị hạn chế.

Từ ngày 1 tháng 3 năm 2022, công dân nước ngoài mới nhập cảnh Nhật Bản với thời gian ngắn hạn (dưới ba tháng) hoặc ở lại dài hạn với mục đích kinh doanh hoặc việc làm và những người có tổ chức tiếp nhận có trụ sở tại Nhật Bản được phép nhập cảnh Nhật Bản, với điều kiện các tổ chức tiếp nhận ở Nhật Bản phải hoàn thành đơn đăng ký theo quy định trong Hệ thống theo dõi Người nhập cảnh, Người tái nhập cảnh (ERFS)

  • Chi tiết tham khảo:

the websites of the Ministry of Foreign Affairs

the Ministry of Health, Labor and Welfare (Japanese page)

Border measures to prevent the spread of novel coronavirus (COVID-19) | Ministry of Foreign Affairs of Japan (mofa.go.jp)

  • Trước khi khởi hành

Giấy xét nghiệm

Tất cả hành khách nhập cảnh phải cung cấp giấy chứng nhận xét nghiệm trong vòng 72 giờ từ khi lấy mẫu tới khi khởi hành của chuyến bay.

Các xét nghiệm được chấp nhận là LAMP, NEAR, Next Generation Sequence, kháng nguyên định lượng (CLEIA / ECLEIA), RTPCR, Smart Amp, TMA hoặc TRC. Giấy chứng nhận phải:

Chỉ định rằng xét nghiệm được dựa trên việc lấy dịch mũi họng, nước bọt, hoặc dịch tỵ hầu (nasopharyngeal swab, saliva, or nasopharyngeal and oropharyngeal swab); Được thực hiện trong vòng 72 giờ trước khi khởi hành tại điểm khởi hành đầu tiên; và phải bằng ngôn ngữ tiếng Anh.

  • Chi tiết tham khảo tại:

https://www.mhlw.go.jp/stf/covid-19/bordercontrol.html#2_1

https://www.mofa.go.jp/ca/fna/page25e_000334.html

https://www.mhlw.go.jp/content/000807573.pdf

  • Bản cam kết

Điền vào bản cam kết (dạng PDF) bằng tiếng Nhật (Japanese) hoặc tiếng Anh (English)

Bảng câu hỏi

Hành khách phải hoàn thành “Bản câu hỏi kiểm dịch” tại https://arqs-qa.followup.mhlw.go.jp/

Sau khi hoàn thành Bản câu hỏi kiểm dịch, hệ thống sẽ tự động xuất mã QR. Hành khách sẽ phải xuất trình mã QR khi làm thủ tục nhập cảnh.

  • Việc nhập cảnh tại Nhật Bản

Hành khách sẽ được xét nghiệm Covid-19 tại sân bay. Nếu kết quả là âm tính, hành khách được cách ly tại nhà, v.v. và không sử dụng phương tiện giao thông công cộng trong thời gian cách ly.

Cài đặt và thiết lập ứng dụng MySOS cho điện thoại của hành khách. Ứng dụng nhằm mục đích báo cáo vị trí của hành khách. Tham khảo Hướng dẫn sử dụng bằng tiếng Anh (English)

Chính phủ Nhật khuyến khích hành khánh sử dụng ứng dụng MySOS trong chương trình Fast Track để giúp việc hoàn tất các thủ tục nhập cảnh nhanh chóng, thuận tiện hơn.

  • Quy định cách ly

Đối với những hành khách tại Việt Nam:

Đối với những hành khách chưa tiêm mũi vắc xin tăng cường: cách ly 3 ngày tại nhà và có kết quả xét nghiệm âm tính; hoặc cách ly 7 ngày tại nhà và không cần thực hiện xét nghiệm.

Đối với những hành khách đã tiêm mũi vắc xin tăng cường: không yêu cầu cách ly.

  • Chi tiết tham khảo tại:

Border measures to prevent the spread of novel coronavirus (COVID-19) | Ministry of Foreign Affairs of Japan (mofa.go.jp)

Border Measures | Ministry of Health, Labour and Welfare | Government of Japan|厚生労働省 (mhlw.go.jp)

 

Quý Đại lý vui lòng triển khai đến kênh bán và hành khách nắm thông tin.

   Trân trọng thông báo và cảm ơn!

—————————————————–

TỔNG ĐẠI LÝ VÉ MÁY BAY TÂN PHI VÂN

Địa chỉ : 445 Huỳnh Văn Bánh, Phường 13, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh

Chi nhánh : 18 Hoàng Thiều Hoa, Phường Hiệp Tân, Quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh

ĐT: (+028) 399.18. 420 ( 20 Lines ) – Hotline : 0945 40 40 10

Website : https://daily.tanphivan.vn/ http://tanphivan.com/

Email : phongkinhdoanh@tanphivan.vn

https://daily.tanphivan.vn/

Zalo