TPV – BB – THÔNG BÁO TRIỂN KHAI QUY ĐỊNH PHỤC VỤ HÀNH KHÁCH VÀ PHỤC VỤ HÀNH LÝ NỐI CHUYẾN QUỐC TẾ – NỘI ĐỊA VÀ NỘI ĐỊA – QUỐC TẾ

Kính gửi: Quý Đại lý,

Đại lý vé máy bay Tân Phi Vân xin update thông báo hãng hàng không BAMBOO AIRWAYS triển khai Quy định phục vụ hành khách và phục vụ hành lý nối chuyến quốc tế – nội địa và nội địa – quốc tế áp dụng từ ngày 01/06/2023, thông tin cụ thể như sau:

  1. Định nghĩa
  • Hành khách nối chuyến Quốc tế – Quốc nội là hành khách nối chuyến có sự chuyển đổi từ một chuyến bay quốc tế sang chuyến bay nội địa cùng hãng vận chuyển là BAV.
  • Hành khách nối chuyến Quốc nội – Quốc tế là hành khách nối chuyến có sự chuyển đổi từ một chuyến bay nội địa sang chuyến bay quốc tế cùng hãng vận chuyển là BAV.
  1. Nguyên tắc áp dụng chung

–          Chỉ áp dụng đối với những hành trình nối chuyến giữa các chuyến bay do Bamboo Airways khai thác qua các sân bay HAN, SGN, DAD.

–          Chỉ áp dụng đối với những hành trình nối chuyến có thời gian nối chuyến trong ngày (thời gian hạ cánh của chuyến bay đến và thời gian xuất phát của chuyến bay đi trong cùng 1 ngày).

–          Chỉ áp dụng đối với những hành khách có hành trình nối chuyến trên cùng 1 PNR.

  1. Thời gian nối chuyến tối thiểu
Điểm đi Điểm trung chuyển Điểm đến Thời gian nối chuyến tối thiểu
Các sân bay quốc tế ngoài Việt Nam DAD Các sân bay nội địa khác tại Việt Nam 120 phút
HAN 150 phút
Các sân bay quốc tế ngoài Việt Nam

(trừ MEL, SYD)

SGN 120 phút
MEL, SYD 150 phút
Các sân bay nội địa khác SGN/DAD Các sân bay quốc tế ngoài Việt Nam 120 phút
HAN       150 phút
  1. Quy định hành lý ký gửi và hành lý xách tay

–          Hành lý ký gửi miễn cước: Theo chặng Quốc tế

–          Hành lý tính cước: Thu cước 1 lần cho cả hành trình theo mức phí của chặng Quốc tế tại sân bay xuất phát

  1. Tiêu chuẩn dịch vụ dành cho hành khách
Nội dung Nối chuyến Quốc tế – Quốc nội Nối chuyến Quốc nội – Quốc tế
Giấy tờ du lịch Tại sân bay khởi hành: Hành khách được yêu cầu xuất trình đầy đủ giấy tờ du lịch theo quy định của nhà chức trách sân bay trung chuyển (Việt Nam) Tại sân bay khởi hành: Hành khách được yêu cầu xuất trình đầy đủ giấy tờ du lịch theo quy định cho cả hành trình.
Thẻ lên máy bay Hành khách xuất phát từ các sân bay NRT, ICN, MEL, SYD: Hành khách được phát thẻ lên máy bay cho cả 2 chặng bay của BAV.

Hành khách xuất phát từ các sân bay SIN, BKK, TPE, FRA, LGW: Hành khách được phát thẻ lên máy bay cho chặng bay đầu tiên và sẽ làm lại thủ tục tại sân bay nối chuyến để lấy thẻ lên máy bay cho chặng tiếp theo.

Hành khách được làm thủ tục đến điểm trung chuyển. Tại sân bay nối chuyến, hành khách làm lại thủ tục để lấy thẻ lên máy bay cho chặng bay kế tiếp.
Hành lý Hành lý ký gửi được gửi thẳng đến điểm cuối cùng của hành trình. Tại sân bay trung chuyển: Sau khi nhập cảnh theo quy định của nhà chức trách (Việt Nam), hành khách nhận hành lý ký gửi tại băng chuyền, làm thủ tục Hải quan cho hành lý và bàn giao lại hành lý cho nhân viên hàng không phía sau khu vực Hải quan. Hành khách xuất phát từ các sân bay: HAN, SGN, DAD, CXR, PQC, VCS: hành lý được gửi đến điểm cuối cùng, hành khách không cần nhận lại hành lý tại sân bay nối chuyến.

Hành khách xuất phát từ các sân bay khác ngoài 6 sân bay trên: hành lý được gửi đến điểm trung chuyển. Tại ga đến Nội địa: hành khách nhận hành lý ký gửi nếu có tại băng chuyền và di chuyển qua ga Quốc tế để làm thủ tục và ký gửi hành lý nếu có theo quy định của chuyến bay Quốc tế.

Thủ tục hành khách tại sân bay nối chuyến Hành khách chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, thị thực cho việc nhập cảnh vào Việt Nam.

Sau khi bàn giao hành lý cho nhân viên hàng không phía sau khu vực Hải quan, hành khách di chuyển sang nhà ga Quốc nội:

–          Những hành khách đã có thẻ lên máy: hành khách di chuyển tới khu vực phòng chờ lên máy bay cho chặng bay tiếp theo.

–          Những hành khách chưa có thẻ lên máy bay: hành khách làm thủ tục lấy thẻ lên máy bay tại khu vực quầy làm thủ tục quốc nội cho chuyến bay đi chặng nội địa.

Hành khách chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, thị thực cho việc xuất nhập cảnh cho chặng bay Quốc tế.

Hành khách xuất phát từ các sân bay: HAN, SGN, DAD, CXR, PQC, VCS: hành khách di chuyển sang nhà ga Quốc tế và làm thủ tục lấy thẻ lên máy bay tại khu vực quầy làm thủ tục Quốc tế cho chặng bay đi Quốc tế.

Hành khách xuất phát từ các sân bay khác ngoài 6 sân bay trên: hành khách nhận lại hành lý tại băng chuyền hành lý đến, di chuyển sang nhà ga Quốc tế và làm thủ tục lấy thẻ lên máy bay và ký gửi hành lý tại khu vực quầy làm thủ tục Quốc tế cho chặng bay đi Quốc tế.

Tại sân bay đến Hành khách nhận lại hành lý ký gửi nếu có tại băng chuyền Hành khách làm thủ tục nhập cảnh, nhận lại hành lý ký gửi nếu có tại băng chuyền.

 

Mọi thắc mắc, Quý Đại lý vui lòng liên hệ Chuyên viên Phụ trách Đại lý để được hỗ trợ.

Bamboo Airways rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ của Quý Đại lý.

Trân trọng thông báo và cảm ơn!

=======================================

TỔNG ĐẠI LÝ VÉ MÁY BAY TÂN PHI VÂN

Địa chỉ : 445 Huỳnh Văn Bánh, Phường 13, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh

Chi nhánh : 18 Hoàng Thiều Hoa, Phường Hiệp Tân, Quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh

ĐT: (+028) 399.18. 420 ( 20 Lines ) – Hotline : 0945 40 40 10

Website : https://daily.tanphivan.vn/ http://tanphivan.com/

Email : phongkinhdoanh@tanphivan.vn

https://daily.tanphivan.vn/

Zalo