VIETNAM AIRLINES: QUY ĐỊNH VẬN CHUYỂN CHẤT LỎNG THEO HÀNH LÝ XÁCH TAY

Kính gửi quý Đại lý,

Tân Phi Vân xin gửi thông tin tham khảo quy định về việc vận chuyển chất lỏng theo đường hành lý xách tay hãng Vietnam Airlines như sau:

Trên chuyến bay quốc tế:

– Khi qua điểm kiểm tra an ninh hàng không vào khu vực quốc tế, mỗi hành khách chỉ được mang không quá 1 lít chất lỏng theo người và hành lý xách tay. Ngoại trừ:

  • Chất lỏng là thuốc chữa bệnh có kèm theo đơn thuốc trong đó ghi rõ họ – tên, địa chỉ người sử dụng thuốc phù hợp với họ và tên trên vé hành khách (đối với vé điện tử phải phù hợp với họ và tên trên thẻ lên tàu)
  • Chất lỏng là sữa, thức ăn dành cho trẻ em, trẻ sơ sinh với điều kiện phải có trẻ em, em bé đi cùng.

– Dung tích mỗi chai, lọ, bình chứa chất lỏng không quá 100ml, đồng thời phải được đóng kín hoàn toàn. Các chai phải để gọn trong một túi nhựa trong suốt, mỗi hành khách chỉ được phép mang 01 túi nhựa.

– Chất lỏng mua tại cửa hàng trong khu vực cách ly quốc tế, trên chuyến bay quốc tế được phép mang theo người và hành lý xách tay không giới hạn dung tích với điều kiện phải đựng trong túi nhựa trong suốt của người bán có niêm phong của nơi bán; bên trong có chứng từ ghi rõ nơi bán, ngày bán để ở vị trí đọc được một cách dễ dàng mà không cần mở túi.

Trên chuyến bay quốc nội:

– Hành khách đi các chuyến bay nội địa không bị hạn chế về việc mang chất lỏng như các chuyến bay quốc tế.

– Lưu ý việc mang các loại rượu, chất lỏng có cồn:

  • Nồng độ cồn từ 24% đến 70%: mỗi người không được quá 5 lít đựng trong bình của nhà sản xuất;
  • Nồng độ cồn trên 71%: không được phép mang lên tàu bay.

Trân trọng!